โรนัลโด้ ฟันค่าสปอนเซอร์ จาก แบรนด์กีฬา ชื่อดัง ของอเมริกา

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอล ซุปเปอร์สตาร์ ของโลก ยุคนี้ ขวัญใจสาวๆและแฟน บอลทั่วโลก กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส และสโมสรยูเวนตุส  โดยล่าสุด ฟันสปอนเซอร์ จากไนกี้ประมาณ 147 ล้านปอนด์

 

กริชตียานู รูนัลดู ดุช ซังตุช อาไวรู  เกิด 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1985 หรือรู้จัก ชื่อ คริสเตียโน  โรนัลโด้ เป็น นักฟุตบอลชาวโปรตุเกส โรนัลโด เป็นผู้เล่นที่มี ค่าตัวแพง ที่สุดเป็น อันดับหก ในประวัติศาสตร์ ฟุตบอล หลังย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีม เรียล มาดริด ด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ โรนัลโดได้รับค่าจ้าง ในการลงเล่น ให้กับเรอัลมาดริด จำนวน 12 ล้านปอนด์ต่อปี ทำให้เขาเป็น นักเตะที่มี ค่าเหนื่อยมาก ที่สุดในโลก

 

โรนัลโด้ สตาร์ดัง วัย 34 ปี ซึ่ง โดยปกติ ฐานะทางการเงิน ก็ร่ำรวย มั่นคั่ง ที่สุด คนหนึ่ง ของโลก นักกีฬา  และ ล่าสุด เมื่อ สื่อมวลชนชื่อดัง ฉบับหนึ่ง ได้เปิดเผย ข้อมูลลับ กับ การเซ็นสัญญารับค่า สปอนเซอร์ จากผลิตภัณฑ์ กีฬาชื่อดัง ไนกี้ ตลอดเวลา 10 ปี มูลค่าร่วม 146.8 ล้านปอนด์

มีรายงาน จากสำนักข่าว แดร์ สปีเกล จากเยอรมัน ว่า สตาร์ดัง มีหนี่งแบรนด์ ที่สร้าง รายได้แก่เขา สม่ำเสมอ นั่นคือ ไนกี้

โดยย้อนไป เมื่อปี ค.ศ. 2016 เจ้าของตำแหน่ง บัลลงดอร์ 5 สมัย ได้จรดปากกาเซ็นสัญญา ที่ผูกมัดกับผลิตภัณฑ์ แบรนด์กีฬามะกัน  ไปอีก สิบปี การันตี ค่าสนับสนุน เฉลี่ย 14.86 ล้านปอนด์ ต่อปี แถมส่วนนี้ ยังไม่รวม โบนัสจาก ส่วนแบ่งรายได้ จากสินค้า ซิกเนเจอร์ หรือ เกียรติยศ ส่วนบุคคล ระดับโลก

มีการระบุว่า หาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สามารถ คว้ารางวัล บัลลงดอร์ หรือ ฟีฟ่าเบสต์ แห่งปี จะได้รับโบนัส เพิ่ม 3.6 ล้านปอนด์ ต่อ ประเภท ซึ่งทำให้เขา ในปี 2016 กับ 2017 เขาได้รับ รายได้ จากไนกี้ มากถึง 18.3 ล้านปอนด์

 

อย่างไรก็ดี ไนกี้ แบรนด์กีฬาชื่อดัง อเมริกา ไม่ได้ ชี้แจงความจริงในส่วนนี้ เก็บเป็นความลับระหว่างนักเตะกับทางไนกี้

ด้วยความสามารถและความโด่งดัง จึงมีเอเย่นต์สนใจเขามาเป็นพรีเซนเตอร์อยู่หลายชิ้น ภาพลักษณ์ของโรนัลโดสร้างความสำเร็จให้กับการตลาดมหาศาล ไม่ว่าจะเป็น วีดีโอเกมส์  ไปจน โทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ความหล่อเหลาของเขาก็ยังทำให้เขาได้รับการติดต่อจากนิตยสาร แฟชั่น หรือ นิตยสารโวก ของอเมริกา นำเสนอเขาไปเป็นแบบปก และ เขายังเป็นพรีเซนเตอร์ให้ผลิตภัณฑ์ รองเท้ากีฬา อย่างไนกี้ โดยทาง ไนกี้ เล็งเห็นว่า โรนัลโด้ มีฝีเท้า ที่เป็นนักเตะ ที่วิ่งเร็ว ที่สุดในโลก จึงได้คุยกับโรนัลโดเพื่อผลิตรองเท้าที่เบา พัฒนารองเท้า รองเท้ารุ่น Mercurial Vapor ออกมา

 

ขอบคุณแหล่งที่มา:SPORT168HENG

บทความที่น่าสนใจ

 

TND168HENG’S TEAM

Scroll to Top