วิเคราะห์ก่อนเกม ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเซีย กรุ๊ป G อินโดนีเซียพบไทย

วิเคราะห์ก่อนเกม ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเซีย กรุ๊ป G

วิเคราะห์ก่อนเกม ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเซีย กรุ๊ป G ระหว่างทีมชาติอินโดนีเซียพบทีมชาติไทย

(เล่นที่ไหนไม่เฮงมาเล่นที่ TND168Heng ะครับ)

วิเคราะห์ก่อนเกม ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเซีย กรุ๊ป G ระหว่างทีมชาติอินโดนีเซียพบทีมชาติไทย จะมีขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2019 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เริ่มเตะในเวลา 19.30 น. ช่องไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด สถานการณ์ทั้งสองทีมที่ผ่านนัดแรกมาคือ ไทยเปิดบ้านเสมอเวียดนาม 0-0 และอินโดนีเซียเปิดบ้านแพ้มาเลเซีย 2-3 ทั้งสองทีมต้องการชัยชนะทั้งคู่ ซึ่งการไปเยือนทีมชาติอินโดนีเซียของทีมชาติไทยนั้น เป็นเกมที่ยากเพราะฝั่งเจ้าบ้านได้เปรียบเรื่องสนามและคนดูที่จะเข้ามาเชียร์อย่างล้นหลามแน่นอน และในการเชียร์ที่ผ่านมาเจ้าบ้านอินโดนีเซียได้แสดงถึงความดุและความน่ากลัว ทำให้นักเตะทีมชาติไทยและกองเชียร์ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ

ความพร้อมของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย จาก การวิเคราะห์ก่อนเกม ระบบการเล่นที่ใช้นัดเจอทีมชาติเวียดนาม เน้นกองกลางแน่น และบุกโดยใช้ริมเส้นทั้งสองเป็นหลัก มีชนาธิป เป็นตัวฟรี และให้แถวสองเติมขึ้นมายิง ซึ่งโดยภาพรวมเล่นได้ดี แต่ที่ยังทำประตูไม่ได้มาจากหลายสาเหตุ คือเวียดนามเล่นเพรสซิ่งเร็ว สภาพสนามค่อนข้างลื่น และการที่เพิ่งรวมตัวกันได้ไม่นาน ทำให้จังหวะขาดๆ เกินๆ ซึ่งนัดนี้ไม่มีธิติพันธ์และสารัชที่มีอาการบาดเจ็บ ทำให้จะได้ส่งศุภชัย ใจเด็ดลงได้ตั้งแต่ต้นเกมทำให้มีกองหน้าที่สามารถเก็บบอลได้ ตัวผู้เล่นอื่นๆ ไม่มีปัญหา สามารถลงสนามได้ทุกคน

ทีมชาติอินโดนีเซีย ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บ และคงใช้ชุดที่ดีที่สุดลงเล่น บวกกับการที่เล่นในบ้านที่นัดนี้แพ้ไม่ได้ คงต้องสู้ถวายหัวแน่นอน

ความน่าจะเป็นของเกม

ทั้งสองทีมจะเปิดเกมบุกใส่กันแน่นอน เพราะต้องการชัยชนะทั้งคู่ แต่ที่ทีมไทยเป็นทีมเยือนอาจจะรัดกุมในเกมรับมากขึ้น

ฟันธง ทีมชาติไทยเฉือน 1 ลูก 1-0 ไม่ก็ 2-1

หนึ่งเดียว

บทความกีฬา

Scroll to Top